THẺ APEC CÓ ĐI ĐƯỢC ÚC KHÔNG?

THẺ APEC CÓ ĐI ĐƯỢC ÚC KHÔNG?

THẺ APEC CÓ ĐI ĐƯỢC ÚC KHÔNG? – CÔNG TY LUẬT KHÁNH AN PHÁT

I. THẺ APEC LÀ GÌ?

Thẻ đi lại của doanh nhân Apec (APEC Business Travel Card viết tắt là ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ tham gia Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân của mình để tạo thuận lợi cho việc đi lại thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ; tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc Apec tham gia Chương trình. Người mang thẻ Apec, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực của các nước và vùng lãnh thổ đó.

II. QUYỀN LỢI CỦA THẺ APEC

Thẻ Apec cho phép các doanh nhân Apec được xét duyệt cấp thị thực trước cho việc đi lại, doanh nhân Apec không phải nộp đơn xin thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh riêng lẻ, tạo thuận lợi cho việc nhập cảnh ngắn hạn vào các nước thành viên. Do đó các cá nhân mang thẻ Apec được miễn thị thực xuất nhập cảnh, làm thủ tục nhanh hơn tại các sân bay khi ra vào 19 nền kinh tế tham gia chương trình, qua đó tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại trong khu vực. Những người này được nhập cảnh nhiều lần vào các nước thành viên trong suốt thời gian thẻ còn hạn.

III. THẺ APEC CÓ ĐI ÚC ĐƯỢC KHÔNG?

Hiện nay Apec (Asia-Pacific Economic Cooperation) là một tổ chức kinh tế bao gồm 21 quốc gia trong đó có 19 quốc gia là thành viên chính thức gồm: Úc, Chile, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, ÚC, SiÚCpore, Philippines, Brunei, Papua New Guinea, Peru, Mexico, Việt Nam và 2 thành viên không chính thức là Mỹ, Canada. Như vậy, tham gia chương trình thẻ Apec chỉ bao gồm 19 nước thành viên chính thức.

ÚC LÀ MỘT THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THẺ APEC NÊN DÙNG THẺ APEC ĐI ÚC SẼ ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC.

CÔNG TY LUẬT KHÁNH AN PHÁT

  • Địa chỉ: 602/51E Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • Di động: 0909 016 119 (Luật sư Khánh)
  • Email: contact@khanhanphat.vn
  • Website: khanhanphat.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0909 016 119